Subscribe Us

header ads

Pin sạc dự phòng là gì? Tổng hợp những kiến thức mà bạn cần biết

Dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường phụ kiện số trong thời gian gần đây, tuy nhiên pin sạc dự phòng đã trở nên rất phổ biển và là  một thiết bị quan trọng không thể thiếu của những người thường xuyên sử dụng smarphone và laptop. Vậy hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu những thông tin về pin sạc dự phòng nhé.

Pin sạc dự phòng là gì?

Pin sạc dự phòng là một phụ kiện được sản xuất nhằm mục đích phục vụ cho những khách hàng sử dụng điện thoại, máy tính bảng, thiết bị thông minh với công dụng là lưu trữ điện năng để sạc cho điện thoại, máy tính bảng. Tại bất kỳ nơi đâu mà không cần ổ cắm điện.

Với những người sử dụng Smartphone nói riêng và những người sử dụng thiết bị công nghệ thông minh nói chung, vấn đề về thời lượng pin luôn là một câu hỏi lớn, bao nhiêu cho đủ? Chính vì thế sạc dự phòng rất cần thiết cho một chiếc smartphone hoạt động với tần suất dày đặc trong một ngày dài.


Với thiết bị sạc dự phòng tiện lợi này bạn sẽ không còn phải lo lắng vấn đề hết pin khi sử dụng điện thoại để gọi, chơi game hay chụp hình liên tục trong các buổi cắm trại dã ngoại ngoài trời nhiều ngày. Pin dự phòng cũng phù hợp với những người làm việc phải thường xuyên di chuyển, không có đủ thời gian để cắm sạc một chỗ thời gian dài.

Sạc dự phòng thông minh khác gì sạc dự phòng thông thường

  • Sạc thông minh phát hiện được nhu cầu năng lượng của các thiết bị được kết nối và tự động cung cấp đầu ra cần thiết cho hiệu quả tốt nhất.
  • Nhu cầu nguồn điện tối đa cho các điện thoại và máy tính bảng phổ biến nhất được đáp ứng không giới hạn.
  • Sạc thông minh hoạt động với điện áp thông minh, cung cấp điện áp ổn định và đáng tin cậy cho mỗi lần sạc.
  • Khi kết nối nhiều thiết bị, sạc thông minh cân bằng nguồn ra phù hợp, cho phép mọi thiết bị sạc với tốc độ tối ưu.
  • Thiết kế pin sạc dự phòng thông minh sang trọng và hiện đại.
  • Tính năng của pin sạc dự phòng thông minh bảo đảm độ an toàn tuyệt đối nên khách hàng có thể yên tâm rằng thiết bị thông minh này sẽ bảo vệ tốt cho thiết bị công nghệ của bạn.
  • Tất nhiên, tốc độ sạc cũng nhanh hơn sạc thông thường.
  • Một số dòng sạc thông minh còn có khả năng tương thích với tất cả các dòng sản phẩm thiết bị thông minh khác, một số có 2 đầu sạc giúp cho chúng ta có thể sạc cùng một lúc hai thiết bị điện tử thông minh.
  • Gía cả của những dòng sản phẩm sạc dự phòng thông minh cũng cực kì cạnh tranh.

Khi mua pin sạc dự phòng cần chú ý

Cấu tạo lõi pin sạc dự phòng: đây là yếu tố chính quyết định đến giá cả của pin sạc dự phòng. Các dòng pin dự phòng trên thị trường hiện nay thường có cấu tạo từ 1 trong 3 loại lõi chính sau: Lithium-Polymer (Li-po), Lithium-ion (Li-ion) và Cell. Li-Po được đánh giá là có khả năng lưu trữ năng lượng tốt nhất hiện nay và sự suy giảm khả năng lưu trữ năng lượng sau thời gian dài không sử dụng rất ít và có thể cắm sạc bất cứ lúc nào mà không bị chai pin. Li-ion có ưu điểm là thiết kế mỏng, hiệu suất tốt nhưng độ bền và số lần sạc kém hơn so với Li-po. Lõi Cell thường có thiết kế dày hơn 2 loại kể trên và thường được chế tạo với dung lượng rất cao, giá bán rẻ nhưng kém bền, dung lượng thường ảo và không ổn định.


Dung lượng pin sạc dự phòng: mỗi loại sạc dự phòng có dung lượng khác nhau. Pin dự phòng có dung lượng càng lớn sẽ sạc được nhiều lần cho thiết bị điện tử của bạn. Tuy nhiên với dung lượng pin dự phòng càng lớn sẽ có giá tiền càng đắt.

Thiết bị cần sạc là điện thoại, máy tính bảng hay laptop: pin sạc dự phòng cho từng thiết bị khác nhau sẽ có các thông số về điện áp ở ngõ ra vào khác nhau. Pin cho điện thoại có nguồn ra thường chỉ là 5V/1A, máy tính bảng là 5,2V/1,3-  1,5A, máy tính xách tay là 19V/1,75 – 2A. Trên mỗi thiết bị pin sạc dự phòng các nhà sản xuất đều có ghi rõ ký hiệu trên các cổng USB ra để người dùng tiện sử dụng. Nguồn pin sạc dự phòng cho điện thoại có thể sạc cho máy tính bảng nhưng rất lâu đầy. Trong khi ngược lại pin sạc dự phòng cho máy tính bảng cũng có thể sạc cho các smartphone  với thời gian nhanh hơn nhưng nhanh chai pin hơn. Nguồn dành cho máy tính xách tay thì thường không sạc được cho hai thiết bị còn lại và cũng không nhiều dòng pin sạc hỗ trợ thiết bị này.

Hướng dẫn cách sạc pin cho sạc dự phòng tốt nhất

Hầu hết các ngân hàng điện và bộ sạc di động đều có cổng đầu vào USB mà bạn có thể sử dụng để kết nối với ổ cắm trên tường hoặc cổng USB trên máy tính của mình để sạc pin. Một số cũng đi kèm với một bộ chuyển đổi được cung cấp để có thể cắm vào ổ cắm trên tường. Có một số sản phẩm sử dụng ổ cắm micro hoặc USB mini để sạc pin.

Mất thời gian bao lâu để có thể sạc đầy pin sạc dự phòng?

Điều này phần lớn được quyết định bởi dung lượng của cục sạc dự phòng của bạn. Công suất của sạc dự phòng mà bạn quyết định mua càng lớn thì thời gian sạc càng lâu. Chẳng hạn, bộ sạc di động nhỏ hơn có dung lượng 1500mAh sẽ sạc cùng thời gian với một chiếc điện thoại thông minh thông thường. Một thiết bị lớn hơn phù hợp với máy tính xách tay có thể mất tới 4 lần thời gian. Sạc qua ổ cắm trên tường thường nhanh hơn so với kết nối sạc dự phòng của bạn với cổng USB của máy tính.

Số lần sạc dự phòng có thể sạc được cho thiết bị điện tử của bạn

Điều này phụ thuộc vào dung lượng của thiết bị và bộ sạc / bộ sạc di động. Một ngân hàng năng lượng được đo bằng dung lượng của nó, được đánh giá bằng mAh (milli Ampe giờ.) Nói chung, xếp hạng mAh của sạc dự phòng hoặc bộ sạc di động của bạn càng cao, thì càng phải sạc nhiều năng lượng cho thiết bị của bạn. Một nguyên tắc nhỏ là nhìn vào xếp hạng mAh của thiết bị bạn muốn sạc và mua một sạc dự phòng có xếp hạng bằng nhau (tốt nhất là cao hơn).

Ví dụ, iPhone 6 có pin được đánh giá 1810 mAh. Sạc dự phòng Yoobao A1 có dung lượng mAh là 10000. Điều này sẽ sạc điện thoại của bạn trở lại pin 100% một cách an toàn. Tuy nhiên, đây không phải là một khoa học chính xác, có những yếu tố cần xem xét như đánh giá hiệu quả của sạc dự phòng và tình trạng của pin trong thiết bị bạn đang sạc.

Các thương hiệu pin sạc dự phòng được ưa chuộng nhất

Theo đánh giá tổng hợp từ các chuyên trang công nghệ uy tín hàng đầu trên thế giới, sau đây là các thương hiệu pin dự phòng chất lượng cao được người dùng khắp thế giới sử dụng

Mili Power: là thương hiệu của Mỹ. Đây là pin sạc dự phòng được nhiều hãng điện tử nổi tiếng như Apple, Samsung, HTC, LG… khuyến khích khách hàng sử dụng. Pin sạc dự phòng Mili Power có rất nhiều dung lượng khác nhau phù hợp với tất cả các thiết bị di động như smartphone, tablet, laptop, máy quay, máy ảnh… Với công nghệ pin thỏi Li-Po, những sản phẩm pin của Mili Power đã đáp ứng được nhu cầu của người dùng và được công nhận về an toàn sử dụng và thân thiện với môi trường. Với chất lượng vượt trội như trên thì pin dự phòng Mili Power có giá thành khá cao.

Energizer (Mỹ): Pin sạc dự phòng của Energizer tương thích và sử dụng được cho nhiều thiết bị điện tử cầm tay khác nhau và có thể sạc pin cho ba thiết bị cùng lúc. Hiện nay trên thị trường, pin sạc dự phòng của Energizer bị làm giả khá nhiều vì vậy người dùng cần cân nhắc lựa chọn kỹ và nên tới các địa chỉ uy tín để mua sản phẩm.

Sony: Là một thương hiệu nổi tiếng trong làng công nghệ, hầu hết các sản phẩm pin sạc dự phòng Sony được thiết kế rất thời trang, giúp người sử dụng có đủ nguồn điện dự trữ để kéo dài thời gian sử dụng thiết bị nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn cho thiết bị di động.


Moigus: Thương hiệu pin sạc dự phòng này có xuất xứ từ thị trường Singapore, sử dụng công nghệ Transfer Data cho phép truyền tải dữ liệu khi sạc pin: Khi người dùng kết nối pin dự phòng Moigus với một thiết bị như tablet hay smartphone, khi đó pin dự phòng cũng có thể làm thiết bị trung gian kết nối và truyền tải dữ liệu của thiết bị đang sạc với USB, thẻ nhớ, máy ảnh, chuột, bàn phím, tay chơi game… Hiện nay trên thế giới chỉ có duy nhất sản phẩm Moigus sở hữu chức năng độc đáo này. Ngoài ra, pin dự phòng của Moigus còn có hai cổng sạc 1A và 2.4 A tiện lợi cho tốc độ sạc ưu việt hơn tất cả các dòng sản phẩm pin sạc dự phòng trên thị trường và tất cả các sản phẩm pin sạc dự phòng của Moigus đều tích hợp khả năng sạc cho ba thiết bị cùng một lúc.

Tránh mua nhầm pin sạc dự phòng hàng nhái

Hiện nay có rất nhiều loại pin sạc dự phòng với các thương hiệu và dung lượng khác nhau được bày bán khắp nơi với giá rẻ hơn rất nhiều so với giá chính thức của các nhà sản xuất công bố. Hầu hết tất cả đó đều không phải là hàng chính hãng, có chất lượng rất kém, chỉ sự dụng được vài lần sẽ bị chai pin hoặc sạc pin không đầy… Các sản phẩm này có mẫu mã bên ngoài rất giống các thương hiệu pin nổi tiếng nhưng thực ra bên trong là pin tự chế, khi sử dụng sẽ gây hại cho thiết bị điện tử của bạn.


Để tránh mua nhầm hàng nhái, các bạn nên đến các cửa hàng phân phối chính thức của các hãng pin sạc dự phòng nổi tiếng để mua được hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng. Pin sạc dự phòng chính hãng thường có giá chênh lệch không nhiều so với giá chính thức của hãng sản xuất công bố,có số sêri trên sản phẩm, có kem theo phiếu bảo hành và có dán tem của nhà sản xuất.

Ngay bây gờ bạn có thể đặt mua pin sạc dự phòng giá rẻ tại Cửa hàng hay liên hệ với Sạc dự phòng 2020 để đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng cao và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét