Subscribe Us

header ads

Những vật dụng nào bị cấm mang lên trong mỗi chuyến bay Vietnam Airlines

Mục đích đảm bảo an toàn cho khách hàng, nhân viên trên chuyến bay Vietnam Airlines có quy định khắt khe về đồ dùng cấm mang lên máy bay Vietnam Airlines đối với người mới bay lần đầu, cùng Chúng tôi tìm hiểu về các quy định này của hãng nhé.

1. Những vật dụng bị cấm mang theo trong cả hành lý kí gửi và hành lý xách tay


Đồ dùng cấm mang lên máy bay Vietnam Airlines

Các chất gây nổ: Lựu đạn, thuốc súng, pháo sáng, pháo hoa và các vật phẩm có hình dáng tương tự..v.v…

Các chất phóng xạ/ lây nhiễm/ độc hại/ ăn mòn: Chất clo, tẩy rửa, oxy hóa, thủy ngân, chất truyền nhiễm độc hại, vật liệu chứa chất phóng xạ…

Khí ga, các vật phẩm dễ cháy: Diêm, bật lửa, bình xịt khí ga, chất lỏng dễ cháy, đồ uống có nồng độ cồn trên 70%…

Các vật dụng nguy hiểm khác: Bình cứu hỏa, đá khô (quá 2,5kg), pin lithium cho thiết bị điện tử (>160Wh hoặc >8g lithium), Điện thoại Samsung Galaxy Note 7, các thiết bị tự hành có chứa pin lithium như xe điện tự cân bằng, xe điện mini scooter, xe điện trượt 2 bánh, ván trượt điện cân bằng…

>> Xem ngay pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không là một trong những điều không phải ai ai cũng biết. Đặc biệt là những người mới đi máy bay lần đầu, tránh tình trạng chậm trễ hay không thể lên máy bay vì một số vật dụng như sạc dự phòng gây mất an toàn cho mọi người.

2. Các vật dụng bị cấm mang theo trong hành lý xách tay


Đồ dùng cấm mang lên máy bay Vietnam Airlines

Các vật sắc nhọn, vũ khí: Dao, kiếm, dao đa năng, phi tiêu, kéo, rìu…

Súng, đạn hoặc các vật phẩm có hình dáng tương tự: Tất cả các loại súng, các bộ phận cấu tạo của súng, đạn, súng điện, súng gây mê, súng đồ chơi…

Các công cụ, dụng cụ, đồ vật có thể gây thương tích: Xà beng, cuốc, khoan/ mũi khoan, đèn khò, các dụng cụ có lưỡi dài hơn 6 cm, các loại búa, cờ lê, kìm có chiều dài trên 10 cm…

– Gậy (bóng chày, bi-a), gậy khúc côn cầu, gậy chơi golf, dụng cụ võ thuật, dùi cui, các loại bình xịt tự vệ (hơi cay)…

3. Các loại vật dụng hạn chế mang theo trong hành lý ký gửi


Đó là các loại vật dụng có giá trị như trang sức, tiền bạc, đồng hồ đeo tay, các thiết bị điện tử quan trọng như máy quay phim, máy tính cá nhân, điện thoại di động, pin lithium cho thiết bị điện tử (chẳng hạn như sạc dự trữ)..

Đối với các vật dụng trên, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách nên mang theo người để tránh bị mất, thất lạc hoặc bị hỏng hóc do va đập trong quá trình vận chuyển, chất xếp hàng hóa trong khoang máy bay. Đồ dùng cấm mang lên máy bay Vietnam Airlines.


4. Kích thước và trọng lượng "chuẩn" của hành lý xách tay - ký gửi trên các chuyến bay Vietnam Airlines


4.1. Hành lý xách tay


Để đáp ứng tiêu chuẩn an toàn bay, Vietnam Airlines quy định mỗi kiện hành lý xách tay không được vượt quá 07 kg và có tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không vượt quá 115 cm (56 x 36 x 23 cm) hay 22 x 14 x 9 inches.

Hành khách hạng Thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay, hành khách hạng Phổ thông/ Phổ thông đặc biệt được phép mang 01 kiện hành lý xách tay. Đồ dùng cấm mang lên máy bay Vietnam Airlines

Lưu ý: 

– Trong trường hợp nhân viên nhân bay kiểm tra và nhận thấy hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước trên, hành khách sẽ được yêu cầu ký gửi hành lý đó.

– Một số đồ dùng cá nhân hành khách có thể mang theo lên máy bay mà không bị tính vào trọng lượng hành lý như: túi xách nhỏ của phụ nữ, ô dù (trừ loại có gậy, cán ô có đầu nhọn bịt kim loại), laptop, áo khoác, khăn choàng cổ, dụng cụ cho khách khuyết tật (như nạng gỗ), máy ảnh, ống nhòm, xe nôi trẻ em…

Đồ dùng cấm mang lên máy bay Vietnam Airlines

>> Xem ngay Những đồ vật điện tử có được phép mang theo khi đi máy bay? Ngoài dòng sản phẩm sạc dự phòng ra thì bạn cũng cần quan tâm rất nhiều đến các đồ sản phẩm điện tử khác.

4.2. Hành lý ký gửi


Theo quy định của Vietnam Airlines, mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá trọng lượng 32 kg và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 203 cm.

Lưu ý: 

– Trong trường hợp mỗi kiện hành lý này vượt quá 32 kg, hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa.

– Ngoài tiêu chuẩn 20kg hành lý miễn cước, hành khách có thể mua thêm các gói hành lý là 5 kg hoặc 10 kg.

+ Đối với chặng bay ngắn: Gói 5 kg là 99.000 đồng Việt Nam; gói 10kg là 198.000 đồng Việt Nam.

+ Đối với chặng bay dài: Gói 5 kg là 198.000 đồng Việt Nam; gói 10 kg là 396.000 đồng Việt Nam.

– Một hành khách được phép mang theo tối đa 40 kg hành lý ký gửi.

Đồ dùng cấm mang lên máy bay Vietnam Airlines

Trên đây là một số lưu ý về các vật dụng bị cấm/ hạn chế vận chuyển trên chuyến bay của Vietnam Airlines mà chúng tôi đã tổng hợp được. Với bài viết này, hy vọng các Cụ các Mợ nhà mình sẽ có những chuyến bay suôn sẻ và thoải mái nhất.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét