Subscribe Us

header ads

Giải pháp tránh mua pin sạc dự phòng Xiaomi hàng nhái nhiều như hiện nay

Trước cảnh thật giả lẫn lộn, người dùng cần hết sức cẩn trọng khi mua sạc dự phòng Xiaomi để tránh gặp phải các sản phẩm nhái với chất lượng thấp.

Mới đây, chúng tôi đã có bài viết phản ánh tình trạng sạc dự phòng Xiaomi, cụ thể là loại 10000mAh Gen 2 gây nên tình trạng chập cháy IC sạc cho smartphone, khiến máy không thể sạc được nữa và buộc phải sửa chữa.

>> XEM NGAY: Sạc dự phòng Xiaomi là gì và lựa chọn nào mua sạc dự phòng là tốt nhất với nhu cầu sử dụng.


Sau khi đăng tải bài viết, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi của độc giả, trong đó có chủ các cửa hàng đang kinh doanh mặt hàng này. Các chủ cửa hàng đều cho biết họ đã bán ra rất nhiều sạc dự phòng Xiaomi 10000mAh Gen 2 này, tuy nhiên chưa chứng kiến một trường hợp nào khiến smartphone hỏng chức năng sạc.

Một giả thiết được đặt ra là những người dùng xấu số bị hỏng máy do sử dụng sạc dự phòng Xiaomi đã vô tình mua phải hàng giả. Đây cũng là điều được một chủ cửa hàng chia sẻ, khi anh này cho biết, giá gốc cho một viên pin 10000mAh này tại Trung Quốc là 79 tệ (tương đương 260.000 đồng) và chưa bao gồm chi phí vận chuyển. Vậy mà, rất nhiều trang thương mại điện tử như Lazada hay Shopee lại đang bán với giá thấp hơn cả giá niêm yết của Xiaomi, khiến người dùng không khỏi nghi vấn về chất lượng của chúng.

Câu hỏi đặt ra ở đây là người tiêu dùng làm sao có thể bảo vệ mình trước tình cảnh hàng nhái, hàng fake trộn lẫn với hàng thật như thế này? Và ai sẽ đứng ra chịu trách nhiệm khi gặp sự cố? Đó đều là những câu hỏi người dùng đang thắc mắc và chưa được trả lời. Bản thân chúng tôi cũng chưa nhận được câu trả lời từ phía Xiaomi về vấn đề này.


Theo thông tin được một độc giả của chúng tôi chia sẻ, hiện sạc dự phòng Xiaomi 10000mAh gen 2 thực sự đã có hàng nhái "siêu cao cấp" với giá rẻ hơn chính hãng 80.000 đồng. Độc giả này cũng khẳng định trong tầm giá dưới 300.000 đồng, khó có một hãng nào cho chất lượng tốt hơn Xiaomi. Tuy nhiên do tình trạng hàng nhái quá tinh vi, độc giả này - thực chất cũng đang kinh doanh sản phẩm sạc dự phòng, đã đành phải ngừng nhập hàng sạc dự phòng Xiaomi để chuyển sang các thương hiệu khác.


Trong lúc trắng đen chưa được làm rõ, người dùng đang tỏ thái độ hết sức dè dặt khi mua sạc dự phòng Xiaomi. Một đơn vị bán lẻ cho biết kể từ khi thông tin này xuất hiện, rất nhiều khách hàng đã liên hệ cửa hàng để hỏi rõ về nguồn gốc, xuất xứ cũng như chất lượng hàng hóa. Nhiều đơn hàng sạc dự phòng Xiaomi cũng bị gửi trả lại do khách hàng quyết định không lấy hàng để chuyển sang những sản phẩm khác.

Thực tế, vấn nạn hàng giả, hàng nhái với sạc dự phòng Xiaomi đã diễn ra từ lâu, ngay từ những dòng sản phẩm đầu tiên của hãng. Biết được điều này, Xiaomi đã bổ sung một tem cào với mã code chống hàng giả ở hộp sạc dự phòng để người dùng có thể tự mình xác thực.


Để có thể chắc chắn rằng sản phẩm mình mua được là hàng thật, người dùng có thể tiến hành cào lớp bạc và nhập chuỗi 20 số vào trang web chính thức của Xiaomi. Sau khi nhập xong, nếu như sạc này là hàng chính hãng, chưa bao giờ được sử dụng thì thông báo: "This is an authentic product. This is the first time this security code has been queried" (Đây là sản phẩm thật. Đây là lần đầu tiên mã code này được tra cứu) sẽ xuất hiện.

>> XEM NGAY: Những đánh giá về sạc dự phòng Xiaomi mà người mua nên biết để phòng tránh

Lưu ý dòng thứ hai của thông báo này rất quan trọng, do số lần mã code được kiểm tra sẽ đảm bảo rằng đây là sản phẩm duy nhất với mã code như vậy, tránh tình trạng những đơn vị làm giả sử dụng một mã code để "nhân bản" lên nhiều sản phẩm nhái.Tốt hơn hết, người dùng nên có những biện pháp tự bảo vệ mình bằng cách mua hàng tại các cửa hàng uy tín và không nên quá coi trọng yếu tố giá rẻ để tránh tình trạng "tiền mất, tật mang", "một tiền gà, ba tiền thóc". Trong quá trình sử dụng, nếu như các bạn gặp phải bất kỳ vấn đề gì với pin sạc dự phòng, mong các bạn chia sẻ với chúng tôi.

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Extremely high quality article, I thank you for sharing.

  Trả lờiXóa
 2. This article I appreciate about the content you will share, it is very good and complete, I will definitely send it to my friends to see, thank you very much.

  Trả lờiXóa
 3. Extremely good article, great and useful content, I hope you can share more in the future. Thank you and respect you very much.

  Trả lờiXóa
 4. Very good quality articles from the content to the images, I appreciate it and will definitely share it with my friends, continue to produce more good articles like that, thank you and respect you very much.

  Trả lờiXóa
 5. This article is very good, I really like this content of yours, hope you share more.

  Trả lờiXóa