Subscribe Us

header ads

Pin AAA có được phép mang lên máy bay không? Có những lưu ý gì?

Pin là nguồn năng lượng không thể thiếu để các thiết bị điện tử hoạt động. Nhưng sau hàng loạt các vụ nổ điện thoại Galaxy Note 7 của Samsung năm 2017, hay nổ sạc dự phòng thì các hãng hàng không nội địa, quốc tế đã quy định chặt chẽ hơn việc mang pin lên máy bay. Vậy với loại pin có hiệu năng nhỏ như pin AAA có được mang lên máy bay không. Dưới đây là quy định từ hãng.

1. Pin AAA là gì?


Pin AAA, hay còn gọi là (pin tiểu, pin đũa) là loại pin rất thông dụng mà mọi người luôn phải sử dụng trong đời sống hằng ngày vì chúng cung cấp năng lượng cho các thiết bị cơ bản nhất hoạt động như đèn pin, điều khiển TV, điều khiển điều hòa, loa,… Chúng ta vẫn thường hay nghe đến pin của các hãng như pin con thỏ, pin Panasonic, pin Energizer, pin Sony, pin Duracell, pin Maxell…

Pin AAA có 2 loại để mọi người chọn theo nhu cầu sử dụng đó là: pin dùng 1 lần (tức hết pin là bỏ đi) có điện áp thấp 1,5V và pin sạc dùng nhiều lần có điện áp 1,2V. Đối với pin AAA sạc thì mọi người phải mua thêm 1 thiết bị sạc dành riêng cho pin AAA.

Chất liệu để sản xuất ra pin AAA các nhà sản xuất thường sử dụng Carbon, alkaline (kiềm), Lithium. Pin sạc sử dụng Niken-metanol (Ni-Mh). Trong đó, tỷ lệ lithium là chất trong pin các hãng hàng không giới hạn số lượng mang lên máy bay.

2. Pin AAA có được mang lên trên máy bay không?


Theo quy định, hành khách được phép mang pin theo hành lý xách taykhông được để trong hành lý kỷ gửi. Không chỉ riêng pin mà các thiết bị điện tử, vật phẩm có giá trị như laptop, điện thoại, ipad, sạc dự phòng, đồ trang sức, tiền mặt,… hãng bay cũng khuyến hành khách nên mang trong hành lý xách tay. Vì chúng thuộc danh mục hàng hóa dễ cháy nổ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn hàng không.

Lý do: Trong khoang hành lý, nhiệt độ cao, hơn nữa, nhiều đồ trồng chất lên nhau tạo lực ép lớn lên thiết bị có gắn pin, hoặc sạc dự phòng,… dễ dẫn đến cháy nổ. Vì thế, không nên để pin hay thiết bị điện tử trong hành lý ký gửi. Pin AAA cũng vậy, dù chúng có hiệu năng vô cùng thấp nhưng vẫn thuộc danh mục đồ điện tử, tiềm ẩn nguy cơ nổ pin trong đó.

>> XEM NGAY pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cần thiết khi đi máy bay đặc biệt là những người mới. Tránh gây nguy hiểm cho người trên chuyến bay đó

Vậy nếu vật phẩm sử dụng pin nhưng không muốn mang xách tay mà muốn cho luôn vào hành lý ký gửi thì phải làm thế nào? Dù là hành lý ký gửi hay xách tay, hành khách nên tháo rời pin khỏi thiết bị. Sau đó, hành khách có thể để thiết bị trong hành lý ký gửi, còn lại pin mang theo hành lý xách tay. Nếu là laptop hay các thiết bị pin liền, nên tắt nguồn tất cả thiết bị tránh trường hợp thiết bị tự khởi động, đoản mạch, chập điện.

3. Những lưu ý khi mang pin AAA lên máy bay


Mặc dù được phép mang theo nhưng hãng lại hạn chế số lượng và sẽ kiểm tra kỹ hơn hành lý có mang pin. Nếu không sử dụng pin trên máy bay thì tốt nhất mọi người nên hạn chế mang chúng lên máy bay. Pin AAA là dòng pin tiểu rất khổ biến, mọi người dễ dàng mua ở bất kỳ tiệm tạp hóa nào, giá thành rẻ. Vì thế, nên mua chúng sau khi máy bay hạ cánh.

Khi mang theo pin lên máy bay, mặc dù không bắt buộc nhưng vì chính sự an toàn của bản thân mình mà mọi người nên mua pin ở những địa chỉ uy tín và biết rõ nguồn gốc xuất xứ pin là chính hãng. Vì pin giả, pin kém chất lượng thì nguy cơ cháy nổ cực kỳ cao vì chúng được sản xuất thô sơ, không chuẩn quy trình chế tạo pin.

Tóm lại, ai cũng muốn chuyến bay của mình được suôn sẻ, an toàn. Vì thế hãy tuân thủ quy định về việc mang pin và các thiết bị điện tử của hãng để bảo vệ mình và những người xung quanh. Chúng tôi chúc khách hàng chuyến bay thuận lợi, vui vẻ.

>> XEM NGAY Pin con thỏ có được mang lên máy bay không? Một sản phẩm pin cũng đang rất thông dụng trên thị trường hiện nay. 

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Very great article from the content to the images inside it, I will definitely share it with all my friends on social networks, thank you and respect you very much.

    Trả lờiXóa